Nghi vấn xe Tesla gặp lỗi dẫn đến tai nạn nghiêm trọng của Lâm Chí Dĩnh

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ tai nạn giao thông của Lâm Chí Dĩnh khiến nhiều người đặt nghi vấn nguyên do bắt nguồn từ chiếc xe Tesla mà nam diễn viên này đã cầm lái.

 

 

Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 22/7 (theo giờ Trung Quốc), nam diễn viên Lâm Chí Dĩnh và con trai đã gặp phải một tai nạn giao thông nghiêm trọng tại thành phố Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc), khi chiếc xe của anh đâm vào một cột biển báo bên đường rồi bốc cháy.

Người đi đường đã nhanh chóng hỗ trợ, đưa hai cha con Lâm Chí Dĩnh ra ngoài trước khi cả hai bị ngọn lửa bao trùm.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến Lâm Chí Dĩnh bị thương tích nặng ở vùng mặt và chấn thương sọ não, trong khi con trai của anh chỉ bị thương nhẹ với vài vết xây xước.

Khi vụ tai nạn xảy ra, Lâm Chí Dĩnh cầm lái một chiếc Tesla Model X. Tuy nhiên, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc xảy ra va chạm đã làm dấy lên nhiều nghi vấn về việc chiếc xe Tesla gặp lỗi và là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Theo đó, camera hành trình trên một xe ô tô chạy ngược chiều với chiếc xe của Lâm Chí Dĩnh đã ghi lại được khoảnh khắc chiếc Tesla Model X của nam diễn viên này gặp tai nạn. Khi sự việc xảy ra, làn đường phía xe Lâm Chí Dĩnh di chuyển rất thông thoáng và tầm nhìn không hề bị hạn chế, nhưng chiếc xe vẫn bị mất lái rồi đâm vào cột biển báo ven đường.

Một chi tiết đáng chú ý đó là ngay sau khi xảy ra tai nạn, một chiếc xe cấp cứu đã gần như lập tức có mặt tại hiện trường. Điều này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn phải chăng chiếc xe Tesla của Lâm Chí Dĩnh đã gặp sự cố từ trước đó, buộc nam diễn viên này phải gọi điện cho xe cấp cứu để nhờ hỗ trợ, rồi cố gắng điều khiển chiếc xe nhưng vẫn bị đâm vào cột biển báo.

 

Nghi vấn xe Tesla gặp lỗi dẫn đến tai nạn nghiêm trọng của Lâm Chí Dĩnh
Nửa phần trước của chiếc Tesla đã bị thiêu rụi hoàn toàn (Ảnh: CNA).

Các nhân chứng cho biết chiếc xe không bị bốc cháy ngay sau khi xảy ra va chạm, mà khoảng 5 phút sau khi họ đưa Lâm Chí Dĩnh và con trai ra ngoài, ngọn lửa mới bắt đầu bùng lên từ phần đầu xe và thiêu rụi nửa phía trước của chiếc xe điện.

Cảnh sát cho biết khi vụ tai nạn xảy ra, Lâm Chí Dĩnh không sử dụng rượu bia hay chất kích thích. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và không loại trừ khả năng lỗi trên chiếc Tesla Model X là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Đại diện của Tesla cho biết chiếc xe mà Lâm Chí Dĩnh cầm lái không chứa vật liệu dễ cháy và nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa rõ ràng.

“Xe Tesla không chứa các vật liệu dễ cháy và toàn bộ thiết kế của thân xe đều đảm bảo chịu được lực va đập mạnh. Tất cả các mẫu xe Tesla tại Đài Loan đều đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn quốc gia”, một đại diện chăm sóc khách hàng của Tesla nói sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Theo một thống kê của hãng truyền thông MZone, đến hết năm 2021 đã xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe Tesla, khiến 175 người thiệt mạng.

Mzone dẫn số liệu từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ cho biết ít nhất 200 vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla đã xảy ra tại Mỹ do phương tiện bị mất kiểm soát, bao gồm các trường hợp tăng/giảm ga đột ngột, mất phanh, người lái không thể điều khiển phương tiện theo đúng ý…

Nghi vấn xe Tesla gặp lỗi dẫn đến tai nạn nghiêm trọng của Lâm Chí Dĩnh
Lâm Chí Dĩnh có niềm đam mê với tốc độ và là một tay đua chuyên nghiệp (Ảnh: Pandaily).

Không chỉ là diễn viên và ca sĩ, Lâm Chí Dĩnh còn là một vận động viên đua xe chuyên nghiệp và đã từng gặp phải không ít tai nạn trong sự nghiệp của mình. Những năm gần đây, Lâm Chí Dĩnh ít hoạt động trong lĩnh vực giải trí để tập trung kinh doanh và tham gia những cuộc đua để thỏa mãn niềm đam mê tốc độ.

Nguồn: Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *