VinFast sắp đóng dây chuyền sản xuất xe xăng, dồn lực cho ô tô điện

Doanh số Fadil hay dòng Lux đều giảm mạnh và hãng đã ngừng nhận đặt xe xăng từ đầu tháng 7, trong khi đó lượng xe VF e34 giao tới tay khách hàng trong tháng 6 cao gần gấp đôi so với tháng trước.

Báo cáo kinh doanh tháng 6 của VinFast cho biết, hãng đã giao được 782 xe VF e34, cao nhất kể từ khi sản phẩm này bắt đầu mở bán. Kết quả này tăng gần gấp đôi so với con số 448 xe của tháng 5. Lũy kế nửa đầu năm 2022, VinFast đã giao tổng cộng 2.141 ô tô điện cho khách hàng.

Trong khi đó, doanh số ba dòng xe xăng Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều giảm. Mẫu hatchback hạng A tiếp tục đóng góp chính vào sản lượng chung của VinFast với 1.338 xe bán ra, sau đó là Lux A2.0 với 359 xe. Đáng chú ý, chỉ 11 chiếc SUV Lux SA2.0 được giao tới tay khách hàng trong tháng 6, so với 268 xe của tháng 5.

Giải thích về sự sụt giảm này, VinFast cho biết “gặp khó khăn về nguồn cung linh kiện” nên số lượng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đến tay khách hàng trong tháng trước “không cao như kỳ vọng”. Từ đầu tháng 7, VinFast ngừng nhận đặt hàng hai mẫu xe này. Những đơn đã đặt sẽ được tiếp tục xử lý trước khi đóng dây chuyền sản xuất xe xăng.

VinFast sắp đóng dây chuyền sản xuất xe xăng, dồn lực cho ô tô điện
Từ đầu tháng 7, VinFast đã dừng đặt hàng Lux A2.0 và SA2.0 trước khi đóng dây chuyền sản xuất xe xăng (Ảnh: VFHP).

Trong buổi ra mắt 5 mẫu ô tô điện hồi đầu năm nay, VinFast đã thông báo dừng sản xuất ô tô chạy xăng từ cuối năm 2022 nhằm tập trung cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất xe thuần điện. Thực tế, đây là quyết định đã được hãng lên lộ trình cụ thể từ trước và có những bước đi thống nhất sau đó.

Theo VinFast, hãng cam kết phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm, bằng việc dự trù lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị để đảm bảo dịch vụ cho tất cả các dòng ô tô chạy xăng của VinFast đến hết vòng đời. Hãng cũng nâng thời hạn bảo hành lên 10 năm hoặc 200.000 km (tùy điều kiện nào đến trước) cho các dòng ô tô xăng.

Với xe điện, ngoài VF e34 đã giao đến tay khách hàng từ cuối năm 2021, VinFast cũng chuẩn bị giao xe VF 8 và VF 9. Hãng còn đẩy mạnh lắp đặt 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên toàn quốc trong năm 2022, qua đó hoàn thiện hạ tầng, hệ sinh thái dành cho xe điện tại Việt Nam.

Nguồn: Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *